Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Một chút biến tấu cho món chiên nhà bạn thêm phần mới lạ, thơm ngon với món bánh gà phô mai hấp dẫn. Chỉ cần vài nguyên liệu cơ bản cùng công thức đơn giản là bạn sẽ có ngay mẻ bánh để nhâm nhi mỗi lúc buồn miệng. Cùng KIPOR vào bếp thực hiện nhé!
Nguyên liệu làm bánh gà phô mai
- Ức gà: 2 cái
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Phô mai con bò cười: 2 miếng
- Trứng gà: 1 quả
- Lòng trắng trứng: 1 muỗng canh
- Bột chiên xù (hoặc vụn bánh mì): 1 chén
- Bột bắp: 1 muỗng cà phê
- Muối tỏi: 1/2 muỗng cà phê
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
- Đường: 1/2 muỗng cà phê
- Dụng cụ thực hiện: máy xay sinh tố, nồi chiên không dầu
Cách chế biến Bánh gà phô mai
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ức gà đem rửa thật sạch, sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn
- Cà rốt nạo sạch vỏ, hành tây lột bỏ vỏ rồi rửa sạch. Sau đó cắt nhỏ 2 loại củ này rồi xay nhuyễn và trộn đều với ức gà đã xay
Bước 2: Ướp ức gà
Ướp hỗn hợp gà các gia vị gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối tỏi, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng canh lòng trắng trứng. Trộn thật đều hỗn hợp cho hòa quyện rồi bọc kín, để trong ngăn mát tủ lạnh 15 phút.
Bước 3: Tạo hình viên gà
- Cắt phô mai thành từng viên nhỏ. Sau đó chia gà thành nhiều phần bằng nhau, cho phô mai vào giữa rồi vo tròn kín lại.
Bước 4: Nướng bánh gà
- Sau khi tạo hình bánh gà thì lần lượt lăn chúng qua 1 lớp trứng rồi đến 1 lớp bột chiên xù.
- Đặt bánh vào nồi chiên không dầu và phết lên mặt 1 lớp dầu ăn.
- Nướng bánh lần 1 ở 160 độ trong 25 phút. Sau đó tăng nhiệt lên 170 độ và nướng thêm 5 phút nữa là hoàn thành.
Thành phẩm
Bánh gà sau khi hoàn thành sẽ có có lớp vỏ giòn nhẹ, bên trong thì mềm mềm dai dai cùng vị bùi béo thơm ngon của phô mai. Khi ăn bạn có thể chấm kèm với tương ớt và sốt mayonnaise. Chắc chắn món ăn này sẽ làm bạn cùng gia đình, bạn bè mê mẩn đấy.
Cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
Nguyên liệu chắc chắn ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng món ăn. Do vậy, để làm được những chiếc bánh gà phô mai ngon, hấp dẫn thì hãy lựa chọn nguyên liệu theo cách dưới
đây nhé!
Lưu ý khi chọn ức gà để làm bánh gà phô mai
- Nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng vì đây sẽ là gà lớn, thịt có phần ngon và dai hơn. Nếu chọn gà non thì thịt bị bở và không ngon bằng.
- Trường hợp bạn mua ức gà đã lột phần da thì hãy quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn thịt có mỡ màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
- Chọn miếng ức gà có ít sọc kẻ trong thớ thịt. Nếu các sọc càng nhiều thì lượng chất béo cũng như protein càng ít. Không chỉ vậy, những sọc thịt này còn khiến thịt khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.
Cách chọn trứng gà tươi ngon
- Lựa chọn các quả trứng có lớp phấn mỏng màu trắng bên ngoài, khi sờ vào có cảm giác ram ráp hoặc nặng tay vì đây chứng tỏ là trứng mới. Nếu vỏ trứng nhẵn bóng, sáng và có vết rạn nứt chứng tỏ là trứng để lâu trong ổ, không còn được tươi ngon nữa.
- Lắc nhẹ quả trứng, nếu nghe có tiếng động sẽ là trứng lâu ngày.
- Không mua trứng có dấu hiệu bị nứt vỏ vì vi khuẩn dễ xâm nhập vào hoặc có dấu hiệu nổi mốc trắng.
Trên đây KIPOR đã bật mí cho bạn công thức làm bánh gà phô mai bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản. Những chiếc bánh giòn thơm bùi béo đảm bảo sẽ khiến cho tất cả mọi người thích mê thôi. Cùng vào bếp và làm thử ngay nhé!