Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Nếu bạn muốn vào bếp và nấu một món ăn đẹp mắt, ngon miệng và vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình thì đùi gà nướng sốt Teriyaki sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Đặc biệt món ăn này còn cực kỳ dễ làm với nồi chiên không dầu. KIPOR sẽ bật mí cho bạn công thức làm đùi gà nướng sốt Teriyaki bằng nồi chiên không dầu, cùng đón xem nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Đùi gà: 600g
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Sốt Teriyaki: 1 thìa canh
- Dầu ăn: 1 thìa
- Hạt tiêu, xì dầu: mỗi loại 1 thìa
- Tỏi băm, hành băm: mỗi loại 1 thìa
Cách làm đùi gà nướng sốt Teriyaki bằng nồi chiên không dầu
- Đùi gà rửa sạch, sau đó ngâm vào nước với vài lát gừng đập dập và muối (khoảng 1 muỗng canh) trong khoảng 5 phút. Vớt ra và rửa lại với nước sạch 3 - 4 lần
- Tiếp theo khứa đùi gà để khi ướp thịt ngấm gia vị
- Trộn đều phần đùi với hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị, bọc kín rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng để gia vị ngấm đều vào đùi gà
- Lấy gà ra khỏi tủ lạnh, xếp từng chiếc đùi gà vào khay chiên (xếp đều không để chồng lên nhau)
- Nướng lần 1 ở 180 độ C trong vòng 15 phút. Sau đó lấy khay chiên ra, lật đùi gà lại và tiếp tục nướng ở 180 độ trong vòng 15 phút nữa.
- Nếu bạn muốn thịt xém vàng đẹp mắt hơn thì có thể tiếp tục nướng thêm 4 phút ở 180 độ C
Khi thưởng thức món đùi gà nướng sốt Teriyaki bạn sẽ cảm nhận được độ đậm đà của gia vị thấm đều trong từng thớ thịt. Đặc biệt thịt mềm mịn bên trong nhưng bên ngoài vẫn giòn giòn ngon hơn khó cưỡng.
Mẹo chọn mua đùi gà ngon
Để món ăn ngon nhất, hoàn hảo và chất lượng thì khi chọn mua đùi gà, bạn hãy chú ý những điểm sau để chọn mua được đùi gà tươi ngon, không hóa chất:
- Thịt gà tươi sẽ có màu hồng hào. Khi sờ tay nhẹ vào thịt thì có độ đàn hồi cao
- Da gà mỏng, mịn màu vàng nhạt
- Không nên chọn thịt gà có màu trắng hay đen sạm, trên da có vết bầm tím, trầy rách hoặc tụ máu
Trên đây KIPOR đã tiết lộ cho bạn công thức làm món đùi gà nướng sốt Teriyaki bằng nồi chiên không dầu vô cùng hấp dẫn. Cùng thử ngay nếu có thời gian để đãi cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công ngay từ lần đầu tiên làm món này nhé!