Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Thịt heo quay là một món ăn vô cùng quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm cho lớp da được giòn rụm như ngoài hàng. Vậy nên hôm nay KIPOR sẽ bật mí cho bạn công thức làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu để lớp da cực giòn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để làm được món thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu thì bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
- Thịt heo (thịt ba chỉ): 500gram
- Hành tím: 3 củ
- Gừng: 1 củ
- Hoa hồi
- Gia vị: Tiêu, muối, giấm, ngũ vị hương
- Giấy bạc
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu
Các bước làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu
Khi đã có đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ thì bạn chỉ cần làm theo 4 bước dưới đây là sẽ có món thịt heo quay da giòn, thơm ngon
Bước 1: Sơ chế và luộc thịt
- Thịt ba chỉ khi mua về bạn phải cạo sạch lông, rửa sạch miếng thịt với nước muối loãng để khử mùi hôi
- Gừng và hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng sau đó cho vào nồi nước cùng với hoa hồi . Khi nước sôi và tỏa mùi thơm của gừng thì cho thịt vào luộc (lưu ý cho phần da xuống đáy nồi)
- Luộc thịt tầm 7 phút thì vớt ra, để nguội
Bước 2: Ướp gia vị
- Trộn đều hỗn hợp: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương. Sau đó lấy hỗn hợp mát xa đều cho gia vị ngấm hết vào thịt (không xoa gia vị vào phần bì)
- Lấy giấy khô hoặc khăn sạch lau phần da
Bước 3: Xăm da và quét giấm
- Cho hỗn hợp 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê giấm vào bát cho đến khi muối tan hết.
- Tiếp theo dùng tăm hoặc que nhọn xăm đều lên phần da và lấy chổi quét đều hỗn hợp trên lên phần da của miếng thịt
- Sau đó hãy dùng máy sấy tóc để sấy cho khô bề mặt da. Lặp đi lặp lại việc quét hỗn hợp và sấy khô 4 lần. Việc này sẽ giúp cho phần da heo khi quay sẽ giòn rụm như ngoài hàng.
Bước 4: Quay thịt heo trong nồi chiên không dầu
- Bọc giấy bạc xung quanh miếng thịt, chừa phần da không bọc
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 3-5 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Việc này sẽ hỗ trợ thịt được nướng dưới nhiệt độ mong muốn khi vừa được cho vào nồi
- Sau khi nồi chiên đã nói, kéo giỏ chiên ra và cho miếng thịt bọc giấy bạc vào trong nồi. Chỉnh nhiệt độ lên 180 độ C và thời gian 30 phút để bắt đầu quay thịt
- Hết 30 phút, bạn bỏ phần giấy bạc ra khỏi miếng thịt và tiếp tục nướng thêm 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C
Cuối cùng miếng thịt heo quay của bạn lấy ra sẽ có lớp da giòn rụm ngon khó cưỡng. Cắt nhỏ thành miếng vừa ăn, chấm cùng nước chấm chua cay thì ngon tuyệt cú mèo luôn rồi.
Lưu ý khi làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu để da giòn
Để có một miếng thịt heo quay da giòn rụm thì bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau:
- Nên chọn thịt ba chỉ, ít mỡ và còn non chứ không quá già để thịt mềm hơn, ngon hơn.
- Muốn phần da heo giòn thì bắt buộc phải làm cho da heo khô (bằng cách dùng máy sấy như trên)
- Phải làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho thịt vào nồi để nhiệt độ được ổn định hơn
- Khi chế biến xong bạn cần chờ một lúc để hơi nóng trong nồi bay bớt đi rồi mới lấy khay chiên ra để tránh bỏng
Mong rằng với công thức làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu của KIPOR bạn sẽ có thể tự tay chế biến món thịt heo da giòn, ngon khó cưỡng để chiêu đãi gia đình. Còn nếu bạn chưa có nồi chiên không dầu thì hãy tham khảo ngay những mẫu nồi chiên được yêu thích nhất của KIPOR TẠI ĐÂY nhé!