Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu cho ngày Tết dễ dàng
Menu

Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu cho ngày Tết dễ dàng

Khô gà lá chanh luôn luôn là một món ăn vặt thơm ngon được mọi người ưa thích. Với gia vị đậm đà, sợi gà dai dai thì món ăn này rất lôi cuốn người ăn. Sắp đến tết rồi, hãy cùng KIPOR vào bếp để làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu để mọi người nhâm nhi ngày Tết nhé!

Nguyên liệu làm khô gà lá chanh

- Thịt ức gà: 500g
- Tỏi: 100g
- Hành tím: 100g
- Sả: 5 cây
- Gừng: 1 củ
- Ớt sừng: 4 quả
- Hành tây: 1 củ
- Lá chanh: 100g
- Các loại gia vị: Ớt bột Hàn Quốc, bột ngũ vị hương, bột cà ri, dầu ăn, dầu hào, màu điều, nước mắm, muối, tiêu
kho-ga-la-chanh-bang-noi-chien-khong-dau

Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn nghĩ làm khô gà lá chanh khó thì bạn đã nhầm. Có nồi chiên không dầu thì chỉ với 4 bước dưới đây là bạn hoàn thành món ăn vặt hấp dẫn này rồi.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Khi mua thịt gà về, bạn nên ngâm ức gà cùng với nước muối loãng trong 5-10 phút để khử bớt mùi hôi. Sau đó vớt thịt gà ra và rửa sạch, để ráo.
- Tiếp đó, sử dụng ⅔ củ gừng, sả cắt nhỏ tùy ý, 1 củ hành tây và ¾ lượng lá chanh đã chuẩn bị để lót bên dưới đáy nồi rồi cho thịt ức gà lên bên trên. Và đậy nắp nồi, bắc nồi lên bếp đun với nửa lít nước ở lửa nhỏ cho đến khi gà chín (chuyển sang màu trắng) thì tắt bếp rồi gắp thịt ra.
- Thịt gà khi đã chín, để nguội thì xé ra thành những sợi nhỏ vừa ăn
- Đem hành tím, ⅓ lượng tỏi, gừng sả còn lại và ớt sừng băm nhỏ
kho-ga-la-chanh-bang-noi-chien-khong-dau-1

Bước 2: Làm sốt trộn thịt gà

- Bắc chảo lên bếp rồi cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn rồi bật lửa lớn. Đến khi dầu nóng thì cho toàn bộ phần hành, tỏi, gừng, sả, ớt băm vào
- Khi các nguyên liệu đã chuyển sang màu vàng thì lọc bỏ phần bã. Tiếp theo đó thêm vào chảo hỗn hợp gia vị: 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 4 muỗng canh mắm, 2 muỗng canh dầu hào, 1 ít màu điều và 100ml nước luộc gà lúc nãy. Sau đó hạ nhỏ lửa đun đến khi hỗn hợp sôi thì nêm nếm lại cho vừa miệng
kho-ga-la-chanh-bang-noi-chien-khong-dau-2

Bước 3: Làm khô gà lá chanh

- Thịt gà đã xé cho vào phần nước sốt, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt ngấm đều vào thịt gà thì tắt bếp. Sau đó múc thịt gà ra khay, để nguội bớt thì bọc kín lại rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 5 tiếng.
- Tiếp theo, cho thịt gà vào nồi chiên không dầu cùng lá chanh để sấy khô gà trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 100 - 120 độ C
- Hết 10 phút nếu thấy thịt vẫn chưa đạt độ khô mong muốn thì sấy tiếp ở nhiệt độ 100 - 120 độ C trong khoảng từ 5 - 10 phút nữa đến khi thấy thịt khô đều, mềm và thơm là hoàn thành.
 kho-ga-la-chanh-bang-noi-chien-khong-dau-3 

Bước 4: Thành phẩm

Khô gà sau khi hoàn thành  có màu vàng ươm và ngấm đều gia vị, vẫn giữ được độ mềm dai của thịt. Chấm cùng tương ớt, bên cạnh có lon bia hay cốc trà chanh, trà sữa thì đều hợp lý vô cùng đó!
Bảo quản khô gà lá chanh bằng cách cho vào hộp kín, đậy chặt nắp và để nơi khô ráo. Khi ăn thì dùng đũa gắp một lượng vừa ăn ra bát/ đĩa rồi lại đóng nắp cất đi.
kho-ga-la-chanh-bang-noi-chien-khong-dau-4

Bí quyết chọn thịt gà ngon

Để có một mẻ khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu ngon thì việc đầu tiên bạn cần làm là chọn được thịt gà ngon.
- Bạn nên ưu tiên mua thịt gà tại các cửa hàng hay siêu thị uy tín để đảm bảo được chất lượng
- Chọn thịt gà có màu hồng nhạt, bề mặt thịt khô ráo, khi dùng tay ấn nhẹ thấy thịt mềm và đàn hồi nhẹ
- Không nên chọn thịt có màu sắc nhợt nhạt hay có những vết bầm, đen vì đây có thể là thịt đã để lâu rồi, sẽ không còn tươi ngon nữa

Mẹo thực hiện thành công món khô gà lá chanh

Một số mẹo khi thực hiện để bạn có thành phẩm món khô gà lá chanh “ngon nhức nhối” luôn:
- Không nên luộc gà quá kỹ và xé gà quá nhỏ vì khi xào lên gà sẽ bị vỡ vụn không đẹp mắt
- Để khô gà có màu đẹp thì bạn nên đảo đều hỗn hợp gia vị, sau đó cho lửa nhỏ mới cho gà vào đảo và phải đảo đều tay thì gà mới đều màu được
- Để bảo quản khô gà được lâu mà không bị ỉu hay mốc thì lúc chế biến bạn cần lọc sạch mỡ trên phần ức gà đi. Đồng thời khi làm khô thì phải làm khô cẩn thận sợi gà cũng như làm khô hoàn toàn các gia vị như tỏi, ớt, lá chanh… Bạn có thể cho khô gà vào túi nilon hoặc hộp đậy kín rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh thì thời gian bảo quản lâu hơn
kho-ga-la-chanh-bang-noi-chien-khong-dau-5
KIPOR đã chia sẻ cho bạn cách làm, các mẹo để làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu thành công. Có thời gian rảnh hãy vào bếp làm ngay món ăn vô cùng hấp dẫn này nhé! Chúc bạn thành công.

Tin liên quan
Cách muối dưa hành giòn ngon giải ngấy ngày Tết cực tốt
Cách muối dưa hành giòn ngon giải ngấy ngày Tết cực tốt
Hầu như gia đình nào cũng có một hũ dưa hành muối vào dịp Tết. Nếu bạn chưa biết cách muối dưa hành giòn ngon thì vào bếp ngay với KIPOR nhé!

TOP 3 cách làm bánh biscotti ăn kiêng bằng nồi chiên không dầu đơn giản
TOP 3 cách làm bánh biscotti ăn kiêng bằng nồi chiên không dầu đơn giản
Biscotti là một món bánh ăn vặt vô cùng bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Nếu bạn cũng thích ăn vặt mà lại sợ béo thì vào bếp làm ngay bánh biscotii ăn kiêng bằng nồi chiên không dầu cùng KIPOR nhé!

Làm bún chả bằng nồi chiên không dầu vừa ngon lại còn dễ
Làm bún chả bằng nồi chiên không dầu vừa ngon lại còn dễ
Làm bún chả bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà. Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Cho chả vào nướng ở nhiệt độ 160 độ trong vòng 15 phút

Làm đùi gà nướng sốt Teriyaki bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, lạ miệng cực hao cơm
Làm đùi gà nướng sốt Teriyaki bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, lạ miệng cực hao cơm
Đùi gà nướng sốt Teriyaki là một món ăn độc đáo lạ miệng. Cùng khám phá công thức làm đùi gà nướng sốt Teriyaki bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản của KIPOR nhé

Cách làm cánh gà nướng ngũ vị hương bằng nồi chiên không dầu thơm nức mũi
Cách làm cánh gà nướng ngũ vị hương bằng nồi chiên không dầu thơm nức mũi
Cánh gà nướng ngũ vị hương thơm nức, giòn rụm không chỉ là món ăn thu hút rất nhiều bạn nhỏ mà còn hấp dẫn cả người lớn. Cùng KIPOR khám phá công thức làm cánh gà nướng ngũ vị hương bằng nồi chiên không dầu ngay nhé!

Bật mí cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu thơm ngon
Bật mí cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu thơm ngon
Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, dễ dàng cho cả gia đình. KIPOR bật mí cho bạn các bước làm bò khô siêu đơn giản ai cũng làm được nhé

Công thức làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu da cực giòn
Công thức làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu da cực giòn
Bạn đã biết cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu da giòn rụm hay chưa? Hãy thử làm ngay theo công thức dưới đây, đơn giản mà vẫn đảm bảo thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện  vô cùng đơn giản
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản
Bật mí cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện siêu đơn giản mà vẫn giữ được trọn vị thơm ngon, mềm mịn, bông xốp của bánh. Tìm hiểu ngay cùng Kipor

Xem thêm:

Uy tín

Uy tín

Chất lượng số 1

Bảo hành

Bảo hành

Chính hãng

Tiết kiệm

Tiết kiệm

năng lượng

Công nghệ

Công nghệ

CHLB Đức

Giao hàng

Giao hàng

toàn quốc

hotline

Hotline 24/7

0972.469.971
hotline

Số máy lẻ chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: | Bảo hành: | Kế toán:
hotline

EMail Us

Kết nối với chúng tôi

Facebook tiktok 	youtube

CÔNG TY TNHH ĐIỆN GIA DỤNG CAO CẤP KIPOR 
location       Căn L2.04 (TT1) Dự án TTTM nhà ở cao tầng và thấp tầng Hanovid, số 430 Cầu Am, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
telephone

   (024) 3554 3959

   0972.469.971

Mã số doanh nghiệp: 0315326319. Cơ quan thuế: Chi cục thuế Quận Hà Đông. Đăng ký lần đầu: 12/08/2018. Ngày thay đổi thông tin gần nhất: 08/03/2021

 KIPOR đã thông báo với bộ công thương


 

Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH ĐIỆN GIA DỤNG CAO CẤP KIPOR
To top
messenger icon zalo icon
call icon